top of page

Plugins Waves Harmony


สวัสดีครับทุกคน วันนี้เรามี Plugins ใหม่มาแนะนำกันครับ ตอนนี้ Waves Plugins V.14 ได้ออก Plugins ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า “ Waves Harmony “ ชื่อดูน่าสนใจใช่ไหมครับ วันนี้เราจะมาดูความสามารถของมันกันครับ ว่ามันทำอะไรได้บ้าง Plugins ตัวนี้นะครับ เป็นตัวช่วยให้เราสร้างเสียงประสานแบบเรียลไทม์ สามารถสร้างความกลมกลืนของเสียงได้ถึง 8 เสียงในการอัดร้องเพียงครั้งเดียว ถ้าจะให้มองให้เห็นภาพชัดเจน ก็เหมือนเรากำลังร้องอยู่ในวงที่มีคณะประสานเสียงนั้นแหระครับ และสามารถปรับแต่ง Texture ของเสียงได้อย่างง่ายดายด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ได้แก่ Pitch, Formant, Panning, Delay, Filtering และ Drag-And-Drop Modulation แถมยังช่วยให้เราประหยัดเวลาในการตัดแต่งเสียงอีกด้วย เพียงแค่เราต้องตั้งคีย์และสเกลให้ถูกต้องเท่านั้นเองครับ


ดังนั้นยิ่งถ้าเราไม่ค่อยมีความชำนาญเรื่องทฤษฎีดนตรีแล้ว ปลั๊กอินตัวนี้จะช่วยให้การทำงานของเราง่ายขึ้นไปอีกครับ เพียงแค่เรากดคอร์ดเราก็จะได้เสียงไลน์ประสานที่แม่นยำในทันที และนอกจาก Plugins Harmony ตัวนี้จะสร้างความสะดวกสบายในการสร้างเสียงแบคกราวน์ เสียงประสานให้กับเราแล้ว ในการทำงานเรายังสามารถกลับไปปรับโน้ตย่อ และเสียงแบบไหนก็ได้ตามที่เราต้องการได้ด้วยอีกครับ หรือเราจะนำไปใช้ในการแสดงสดก็ได้นะครับ เราสามารถควบคุม MIDI เพื่อให้เราได้เสียงร้องประสานในขณะที่เราแสดงสดบนเวทีได้เลยครับ


อีกทั้ง Waves Harmony มีให้เราเลือก Workflow ได้ 3 แบบด้วยกัน

ได้แก่

Automatic mode ในโหมดนี้เพียงแค่เลือก Preset ที่เราตั้งไว้ เราก็จะได้เสียงร้องประสานในทันทีครับ

Playable MIDI mode โหมดนี้จะเชื่อมต่อคีย์บอร์ด MIDI เมื่อเรากดโน้ตหรือคอร์ดแบบเรียลไทม์เราก็จะได้เสียงประสานไปกับเสียงของเราเลยครับ (หากเราได้ตั้งค่าคีย์และสเกลแล้วทุกสิ่งที่เราเล่นจะฟังดูเป็นเสียงดนตรี)

Graphical mode ในโหมดนี้เราสามารถลากเพื่อจัดเรียง , ปรับแต่ง , เปลี่ยนรูปแบบ , ดีเลย์ , กรอง เลื่อนปรับตามส่วนของเพลงโดยใช้ Snapshot ได้เลยครับ ดังนั้นไม่ว่าเราจะเป็นโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง มิกซ์เอ็นจิเนียร์ ก็ปรับให้เข้ากับกระบวนการสร้างสรรค์งานของเราได้อย่างง่ายมากๆเลยทีเดียวครับ สำหรับตัว Plugins Harmony สามารถใช้ได้กับดนตรีได้หลากหลายแนวมากครับ เช่น POP / HIP-HOP / R&B / ROCK / COUNTRY / FOLK และอีกมากมายเลยครับ ถึงตรงนี้แล้ว หากเพื่อนๆคนไหนสนใจ รีบไปคว้าเอาไว้ได้เลยนะครับ กำลังลดราคาอยู่ด้วยนะครับ จากราคาปกติอยู่ที่ประมาณ 5,170 บาท แต่ตอนนี้มีส่วนลดอยู่ 73% เหลือเพียงแค่ประมาณ 1,390 บาท เท่านั้นเองครับ (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามเวลาและโปรโมชั่น) Youtube : Tong Apollo

Instagram : classabytongapollo

Facebook : สอนทำเพลงออนไลน์ Class A by Tong Apollo

TikTok : Class A by Tong Apollo

Kommentare


bottom of page